• 01268329953
  • info@godin-diving.com

Các phương pháp giữ sức khỏe tốt khi du lịch

Các phương pháp giữ sức khỏe tốt khi du lịch

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Kỳ nghỉ lễ đang đến gần,mọi người thường lựa chọn về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ, chú ý một số nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.

Thuốc men: Khi đi du lịch nên mang theo một số thuốcbệnh thông thường mà ta hay gặp phải như hạ sốt,tiêu chảy, chống nôn ói, thuốc trị ho, một bao bông gòn nhỏ, vài gói gạc vô trùng, một chai thuốc sát trùng povidine 10% nhỏ (khoảng 30ml), băng eugo cá nhân,nước muối sinh lý, 1 chai thuốc kháng sinh nhỏ mắt, thuốc bôi chống ngứa và một số thuốc đặc trị như hen suyễn, cao huyết áp, chống động kinh… khi ở vùng quê ít người và ít cơ sở y tế hoặc ít quầy thuốc hay dùng thêm các trà, thuốc nam, thảo dược có thể xem thêm các loại thuocnamlenhan/cay- thuoc-nam .

Khi du lịch nước ngoài, cần mang theo những thuốc cơ bản và đặc trị vì chi phí khám bệnh, mua thuốc tại nước ngoài rất tốn kém và khi cần khám bác sĩ chuyên khoa bạn phải hẹn trước, chứ không thể khám ngay được. Do vậy, vài ngày trước khi khởi hành nên đến khám bác sĩ nếu chuyến du lịch dài ngày trong khi bạn đang điều trị bệnh mãn tính.

Ngay cả khi bạn muốn di chuyển bằng ôtô riêng, cũng nên mang các thuốc cơ bản nêu trên, khi cần thiết bạn có thể sử dụng ngay mà khỏi ghé bệnh viện và nhà thuốc trên đường đi.

Nước uống: Nên mang theo một chai nước dung tích vừa đủ cho mỗi người, khi đến nơi bạn cần ăn uống như bình thường. Lưu ý luôn luôn phải uống đủ nước (trẻ con 1-1,5 lít/ngày, người lớn 2-2,5 lít/ngày). Khi có nhiều mồ hôi, tiểu ít, khát nước,  nên kiểm tra màu và số lượng nước tiểu của các bé nhỏ.

Thức ăn: nếu du lịch cá nhân, tự túc theo nhóm, nên chọn những quán, nhà hàng uy tín, hợp vệ sinh để tránh bị “chặt chém” và ngộ độc thức ăn hoặc rối loạn tiêu hóa.

Hành lý: Càng gọn nhẹ càng tốt, nhất là mùa nóng. Nếu chuyến du lịch ngắn ngày (vài ba ngày), nên sử dụng balô là tiện nhất vì di chuyển bằng phương tiện gì cũng dễ dàng và thuận lợi. Đi nhiều ngày nên mang vali có bánh xe trượt xoay nhiều chiều nếu có. Không nên mang hoặc xách vali hành lý quá nặng dễ ảnh hưởng cột sống (gây đau lưng, thoát vị đĩa đệm…). Tập cho các bé tự quản lý hành trang của mình bằng cách mỗi bé sẽ tự mang balô hoặc vali (nhỏ) của mình qua các trang sức khỏe và du lịch .

goldendive

Leave your message